In บทความทั่วไป, บทความยอดนิยม

รับเหมาตกแต่งภายใน

รับเหมาตกแต่งภายใน

1. หน้าบ้านต้องเปิดโล่งรับทรัพย์

เพราะประตู เปรียบเสมือนปาก ที่รอรับอาหารหรือพลังงานดีๆ หากวางของกีดขวาง ก็เหมือนถูกขวางปากไม่ให้รับพลังงานเต็มที่ หากจำเป็นต้องวางควรมีการจัดเก็บให้เป็นที่เป็นทางให้เรียบร้อย

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

2. เรียกเงินทองด้วยการเปิดประตูหน้าต่าง

ไม่จำเป็นต้องเปิดทุกวัน สำหรับบ้านที่อากาศร้อนมากๆ ควรเปิดประตูหน้าต่างระบายอากาศในช่วงเช้าๆก่อน เพื่อรับมวลอากาศบริสุทธิ์เข้ามา ซึ่งเป็นการสะสมพลังงานดีให้บ้านของเรา เปิดรับโชค รับออกซิเจนให้เข้ามาอีกด้วย

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

3. เปิดแสงสว่างส่องทางเข้าบ้าน

แสงสว่าง คือ พลังหยาง หรือการเคลื่อนไหว Active การ ควรเลือกไฟให้เหมาะกับตำแหน่งที่ใช้งาน จะได้เสริมทั้งโชค และอยู่บ้านอย่างมีความสุขด้วย เช่น บริเวณที่เราชอบอ่านหนังสือ หรือมุมแต่งหน้า ควรใช้ไฟขาว หรือแสงธรรมชาติ จะได้ไม่หลอกตา ส่วนมุมที่เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก็อาจเป็นวอร์มไลท์ เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และที่สำคัญควรจะมีไฟในตำแหน่งทางเดิน ซึ่งเป็นเหมือนการนำทางพลังงานไปทุกที่ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

4. จัดวางเฟอร์นิเจอร์ใหม่

เมื่อมุมนั่งเล่นในบ้านเป็นที่ที่สมาชิกครอบครัวทุกคนพุดคุยปรึกษากัน ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ควรจะจัดให้ล้อมวง หรือชิดกันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยกัน ปรึกษาหารือในการใช้ชีวิตและทรัพย์สิน ไม่ควรจัดชิดผนังทั้งหมด เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง

อีกอย่างหนึ่งที่แนะนำคือการปูพรมรองพื้นเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งตัวไว้บนพรมก็ได้ แต่อย่างน้อยควรให้ขาด้านหน้าของเฟอร์นิเจอร์วางอยู่บนพรม

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

5. เลือกของตกแต่งบ้านตามธาตุ

สำหรับทิศเหนือ : ทิศธาตุน้ำ ควรตกแต่งด้วยน้ำพุหรือวัตถุทรงโค้ง ทรงกลม วาว รูปคลื่น หรือใช้สีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ขาว เงิน ทอง

ทิศใต้ : เป็นทิศธาตุไฟ ควรประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้ หรือวัตถุทรงสูง ทรงกระบอก ทรงปิระมิด หรือใช้สีแดง ชมพู เขียว

ทิศตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุไม้ ควรตกแต่งด้วยต้นไม้ น้ำพุ หรือวัตถุทรงสูง รูปทรงคลื่น หรือใช้สีเขียว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ

ทิศตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ : เป็นทิศธาตุทอง ควรตกแต่งด้วยโลหะ ทรงกลม แวววาว เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเงิน ทอง น้ำตาล ครีม เหลือง ส้ม โอรส

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุดิน ควรตกแต่งด้วย เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเหลือง ส้ม ครีม น้ำตาล โอรส แดง ชมพู

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

6. เก็บกวาดบ้านเตรียมรีบโชค

พื้นที่รกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย มักจะทำลายพลังและนำความไม่มั่นคงมาสู่บ้าน ดังนั้นควรจัดการทำความสะอาดพื้นที่เหล่านั้นให้เรียบร้อย และเพิ่มต้นไม้หรือดอกไม้เข้าไปเพื่อปรับพื้นที่ให้อากาศถ่ายเทสะดวก

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

7. เลือกใช้สีส่งเสริมการเงิน

หากอยากเสริมโชคลาภ ส่งเสริมการเงิน ลองใช้สีที่สื่อถึงธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน อย่าง สีเขียว สีน้ำตาล ตกแต่งในพื้นที่การเงิน ไม่ว่าจะในรูปแบบของสีผนัง สีผ้า หรือของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

8. เครื่องรางทางฮวงจุ้ยก็เกื้อหนุนได้

ควรเลือกเครื่องรางทางฮวงจุ้ยที่ชอบและเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านมาใช้ เช่น ตู้ปลาที่จัดถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หรือเลี้ยงปลาที่ส่งเสริมโชคลาภ เช่น ปลาเงิน ปลาทอง ปลามังกร ปลาคาร์พ

 

รับเหมาตกแต่งภายใน

So On co.,ltd บริการออกแบบภายใน รับเหมาตกแต่งภายในครบวงจร และให้คำปรึกษา โดยทีมอินทีเรียดีไซเนอร์มืออาชีพ

Recommended Posts
รับเหมาตกแต่งภายใน