In บทความทั่วไป, บทความยอดนิยม

 

วัสดุปูพื้นมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งพื้นไม้ กระเบื้อง หิน ลามิเนตต่างๆ แล้วเรารู้หรือไม่ว่าแต่ละห้องแต่ละแบบนั้นควรใช้วัสดุแบบไหนปูพื้นบ้าง วันนี้ทาง so on เลยหยิบยกตัวอย่างว่าห้องแบบไหนควรใช้แบบไหนมาให้ได้ชมกันค่ะ ซึ่งการเลือกวัสดุปูพื้นจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันสักนิด เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับแต่ละห้องในบ้าน และในระยะยาว หรือบางคนที่เลือกใช้บริการรับเหมาตกแต่งภายในครบจบในบริการเดียว ก็สามารถปรึกษากับทางบริษัทผู้รับเหมาได้เลย ว่าเราต้องการแบบไหน อย่างไหนดียังไง.. เพราะหากเราติดสินใจผิด เราอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการปรับปรุงซ่อมแซมรื้อถอนพื้นห้องภายหลังได้

 

1.พื้นทางเดิน  เป็นพื้นที่บริเวณบ้านที่ใช้งานบ่อยที่สุด ต้องเป็นหน้าเป็นตาและแข็งแรงทนทาน เพื่อไม่ให้เกิดการชำรุดทรุดโทรมในเวลาอันรวดเร็ว

วัสดุที่เหมาะสม : เลือกใช้เป็นหินปูนปูพื้นก็จะดี เพราะดูแลรักษาง่าย , กระเบื้องเซรามิก ซึ่งแข็งแรงและรับน้ำหนักได้ หรือจะเป็นพื้นลามิเนต ที่ทนต่อการขีดข่วน พร้อมสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

2.  ห้องรับแขก  พื้นที่รวบรวมสมาชิกภายในบ้าน ที่เราต้องใช้งานแทบทุกวัน แถมในบริเวณห้องรับแขกส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆ ซึ่งของบางชิ้นอาจจะมีน้ำหนักมาก ทำให้ต้องเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่รองรับน้ำหนักได้ดี ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่เหมาะสมต้องมีความทนทาน แข็งแรง ไม่เป็นรอยง่าย

วัสดุที่เหมาะสม : ไม้ลามิเนต และกระเบื้องเซรามิก อาจจะปูพรมทับเสริมเพื่อเพิ่มความสวยความและความหรูหราตามสไตล์ผู้อยู่เพิ่มได้อีก

 

3. ห้องนอน ห้องนอนเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่ต้องมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สงบ และเป็นส่วนตัวมากที่สุด สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์หรือความชื่นชอบของผู้อยู่ได้เลย

วัสดุที่เหมาะสม : การใช้วัสดุในห้องนอนจึงมีความแตกต่างออกไปแล้วแต่ความชอบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น การใช้กระเบื้องที่ดูแลรักษาง่าย หรือปูพื้นไม้สร้างบรรยากาสดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ หรือบางคนอาจจะใ้ช้หินขัดหรือหินปูนให้เข้ากับสไตล์ห้องที่แต่งมา แล้วเลือกปูพรมเพิ่มเพื่อให้นุ่มสบายขณะเดินภายในห้อง

 

4.  ห้องครัว  การใช้งานห้องครัวเพื่อทำงานอาหารต้องเผชิญทั้งคราบสกปรกและความมัน เช่น พวกเศษอาหาร
ไขมัน น้ำมัน กลิ่นต่างๆ ที่กระเด็นเกาะติดไปหมด และกลายเป็นคราบสกปรกที่ต้องให้ความสำคัญในการทำความสะอาดประจำ จึงต้องเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย

วัสดุที่เหมาะสม : กระเบื้องเซรามิก ซึ่งจะกันน้ำ ทนทาน รวมถึงทนความร้อนและเปลวไฟในห้องครวได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะเลือกใช้หินปูพื้นที่สามารถขัดและเคลือบผิวหน้าใหม่ได้หากเกิดคราบสกปรกมาก และทนต่อความร้อนได้ดี

 

5.  ห้องน้ำ  พื้นห้องน้ำเป็นบริเวณที่ต้องสัมผัสความเปียกชื้นตลอด ทั้งสารเคมีจากน้ำยาล้างห้องน้ำ สบู่ ยาสระผม เป็นประจำ ทำให้ต้องเลือกวัสดุปูพื้นที่ทำความสะอาดง่าย ไม่ขึ้นรา และไม่ลื่น เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่

วัสดุที่เหมาะสม : โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้กระเบื้องแบบเซรามิกปูพื้นห้องน้ำ เพราะมีลวดลายสวยและคุณสมบัติเหมาะกับการใช้งานในห้องน้ำมาก หรือจะใช้เป็นกรวดทรายล้างมาปูพื้นก็ดีไปอีกแบบค่ะ

.

.

สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมาดูอีกว่าเราต้องการแบบไหน แล้วแต่ละวัสดุที่เลือกตรงตามความต้องการและการใช้งานที่เหมาะสมมากน้อยเพียงใด เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องแก้งานและได้อย่างที่ชอบในครั้งเดียวค่ะ หรือถ้าหากใครที่มีความต้องการพร้อมแล้ว แต่อยากได้บริษัทรับเหมาจัดการให้ต่อ สามารถปรึกษากับทาง So on ได้เสมอ เพราะเราเป็นทีมที่พร้อมที่จะดูงานรับเหมาตกแต่งภายในทุกส่วน ตัดปัญหาความกังวลใจ พร้อมผลิตผลงานที่ออกมาถูกใจคุณให้ได้มากที่สุด

————————————————————————

So On co.,ltd บริการออกแบบภายใน รับเหมาตกแต่งภายในครบวงจร และให้คำปรึกษา
โดยทีมอินทีเรียดีไซเนอร์มืออาชีพ
สามารถดูผลงานเพิ่มเติม https://so-on.co.th/

Recommended Posts
รับเหมาตกแต่งภายใน